Khả năng chống nước của Iphone 7 và Galaxy S7

0

Sau một thời gian ra mắt, một trong những cải tiến đáng giá nhất mà Apple mang đến cho người tiêu dùng sử dụng iPhone 7 chính là tính năng chống nước IP67.

Trong khi Samsung tích hợp trên Galaxy S7 được trang bị tiêu chuẩn cấp cao IP68 (từ 1 mét – 3 mét với thời gian 30 phút) thì nhiều người tỏ ra lo ngại khi Iphone7 chỉ trang bị tiêu chuẩn IP67 (độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút)

Mặc dù chưa phải là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay, nhưng người dùng cũng phần nào cảm thấy hài lòng khi có thể sử dụng chiếc smartphone trong bồn tắm, bể bơi mà không phải lo ngại máy bị hỏng.

1474361566-14743606475639-50

Trong tài khoản Youtuber EverythingApplePro mới đây, chủ nhân đã làm một bài kiểm tra để trả lời những thắc mắc này.

Trong lần thả đầu tiên, blogger này đưa ra là 1,5m với thời gian 5 phút và cả hai chiếc smartphone này đều dễ dàng vượt qua. Tiếp đến, chàng trai tăng độ sâu lên dần từ 3, 4, 5 và 6m với tổng thời gian ngâm nước lên đến 20 phút. Măc dù vậy, cả iPhone 7 và Galaxy S7 vẫn không hề hấn gì.

Ở lần thả sâu 30 feet (tương đương 9,1 mét), trong khoảng thời gian 5 phút cả hai chiếc smartphone đã gặp phải chút trục trặc nhỏ, Galaxy S7 có hiện tượng tự khởi động lại, dù sau đó vẫn hoạt động bình thường. Trong khi iPhone 7 thì tự kích hoạt Siri.

Cuối cùng, iPhone 7 và Galaxy S7 được thả xuống độ sâu 10,6 mét và ngâm nước trong 5 phút. Sau khi được lấy lên, chiếc Galaxy S7 cho thấy dấu hiệu hư hỏng phần cứng khi màn hình tắt đen, không thể khởi động. Trong khi iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường, và trợ lý ảo Siri tiếp tục bị kích hoạt tự động.

Trong bài thử nghiệm này đã xác định được chiếc smartphone nào tốt hơn khi ngâm ở mực nước sâu, nhưng nó cũng chưa nói lên được gì nhiều vì yếu tố minh bạch trong bài thử nghiệm vẫn là một dấu hỏi? Chắc chắn sẽ còn nhiều bài thử nghiệm dưới nước khác nhau để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn.

 

Bạn cũng có thể thích