THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO VÉ TẾT GIÁ RẺ CỦA CÁC “ĐẠI LÝ MA”!

0

Hàng năm, vào dịp cuối năm, văn phòng đại lý vé máy bay thường mọc lên như nấm sau mưa. Họ thuê mặt bằng, làm băng rôn, biển hiệu “ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ” thậm chí nhiều nơi còn phát tờ rơi quảng cáo : Nhận book vé máy bay tế giá rẻ. Đến tết xong lại đóng cửa nằm chờ thời.

Nhằm đánh vào tâm lý thích giá rẻ của khách hàng, muốn book cho bản thân và gia đình vé rẻ để tiết kiệm chí phí để về quê chi tiêu. Các đối tượng dùng nhiều chiêu để dụ khách hàng.

img_20161001_105738-crop

 Lấy được vé rẻ của các hãng hàng không

Các hãng hàng không thường tung ra giá hạng phổ thông vào những dịp tết. Giá vé cho hành trình Sài gòn – Hà nội và ngườc lại của hãng Vietnamairlines áp dụng cho tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã bao gồm thuế phí là : 3.380.000đ (chưa tính thêm phí dịch vụ của đại lý). Giá vé của Vietjetair và Jetstar là: 3.000.000đ (Chưa tính các khoản thuế, fí, fí dịch vụ..) Nếu khách hàng book trước thì chọn được ngày và giờ đẹp, nếu cận ngày mới book thì có vé giờ nào đi giờ đó, thậm chí cháy vé.

Lúc này, các “Đại Lý ma” tung ra chiêu lấy được vé rẻ tất các các ngày trước và sau tết. Họ book hành trình như khách yêu cầu và báo giá như trên thậm chí giá còn thấp hơn giá hãng đưa ra, “làm vé” tới nhà khách hàng thu tiền. Khách hàng, kiểm tra, đối chiếu với hãng, mọi thông tin trên vé đều Ok hết.  Khách hàng yên tâm, vui mừng vi mua được vé rẻ, ăn no ngủ kỹ đợi ngày bay về đoàn tụ cùng gia đình’

Thường vé vào dịp tết, khách hàng đi cả gia đình nên số tiền bỏ ra để book vé không hề nhỏ.

Chiêu thức lừa đảo

Khi thu được một số tiền lớn, các “Đại lý ma” về xử lý :

  • Với vé của Vietnamairlines : họ sẽ Hủy (Void) luôn vì khi vé mới xuất, hủy sẽ không mất bất cứ khoản phí nào từ hãng; Nếu hủy vé ngày hôm sau trở đi tới gần giờ khách bay (qui định của hãng là 4 tiếng) sẽ mất phí do hãng qui định là : 600.000đ/số vé/người. Họ sẽ chịu mất khoản phí này nhưng lại được số tiền lớn từ khách.
  • Với vé của Vietjet và Jetstar: Theo qui định từ hãng, vé không được phép hoàn và hủy (trừ trường hợp bất khả kháng do hãng mới được phép hoàn như : đổi giờ bay…) nhưng được phép đổi tên và đổi ngày bay nhưng sẽ mất phí theo qui định là : 400.000đ/người/lượt. Chính vì điều này, các đối tượng sẽ đổi tên cho người khác bay, sau khi trừ chi phí đổi lại được thu thêm một khoản tiền nữa

Khi khách hàng cầm vé ra sân bay để làm thủ tục hoặc cận ngày bay mới check in (Theo qui định của Vietnamairlines check in online sau 24 giờ kể từ giờ khởi hành và trước giờ hởi hành 4 giờ) mới tá hỏa ra vé đã bị “xử lý” đẹp. Gọi điện thoại thì ò í e……e. Quay lại văn phòng thì đã đóng cửa, hỏi chủ nhà mới biết “Đại lý ma” đã chuyển văn phòng;

Khi đó mới cầu cứu từ hãng, nhưng hãng không xử lý được. Vợ chồng, con cái nheo nhóc ở sân bay, mua vé đi luôn thì không có. Nếu có vé thì giá rất cao và mất thêm khoản chi phí vé nữa.

Các bạn lưu ý: Với vé tết áp dụng cho các hành trình (Trước tết : TP.HCM đi các tỉnh. Sau tết : Các tỉnh về lại TP.HCM). Nếu mình book vé trước sẽ chọn cho mình ngày đẹp và giờ đẹp, gần ngày bay có giờ nào đi giờ đó thậm chí hết sạch vé. Các hãng không còn vé để bán nữa huống chi có vé rẻ.

Tôi xin chia sẻ câu chuyện trên để mọi người tỉnh táo chọn cho mình các địa lý uy tín và làm việc bằng “Tâm” để chọn mặt, gửi vàng.

Sđt tư vấn: 0908 266 567

Bạn cũng có thể thích