Etihad Airways khai trương đường bay Abu Dhabi – TP.HCM

0

Sau hơn 1 năm chuẩn bị, sáng nay 2/10/2013, Etihad Airways – Hãng Hàng không Quốc gia Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã chính thức công bố khai trương chuyến bay hằng ngày TP.HCM – Abu Dhabi và ngược lại.

Chuyến bay đầu tiên của đường bay có số hiệu EY 441 đã chính thức hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều hôm qua.

tihard-airline

 

Trả lời phóng viên Báo Đầu tư điện tửông Peter Baumgartner, Giám đốc thương mại Etihad Airways (EA) cho biết, Việt Nam là 1 trong 6 điểm đến mới của EA triển khai trong năm nay và nâng tổng số điểm đến của EA trên toàn cầu lên 94 điểm ở Trung Đông; Châu Phi; Châu Âu; Châu Á; Úc và Mỹ.

Các chuyến bay của EA đến Việt Nam sẽ cung cấp khoảng 3.700 chỗ ngồi một tuần với dịch vụ từ cao cấp đến hạng phổ thông.

UAE là đối tác thương mại lớn thứ bảy và là đối tác lớn nhất của Việt Nam ở vùng vịnh.

Dự báo kim ngạch thương mại của Việt Nam với khu vực này sẽ đạt 4 tỷ USD trong năm 2013.

Do vậy, việc đưa đường bay vào hoạt động vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của Việt Nam đang gia tăng.

Các chuyến bay giữa Abu Dhabi và TP.HCM sẽ sử dụng máy bay Airbus A30-200 với 22 ghế hạng thương gia và 240 ghế hạng phổ thông.

Trong phần trao đổi với giới truyền thông tại lễ khai trương, đại diện EA cho biết hãng này đang xem xét khả năng mở đường bay từ Abu Dhabi đến Hà Nội trong tương lai gần. Đồng thời, hãng này đang bắt đầu tuyển dụng nhân viên người Việt tham gia vào đội ngũ tiếp viên của EA trên các chuyến bay đến Việt Nam.

Được biết, AE hiện đang sở hữu 80 máy bay Airbus và Boeing. Hãng này đang có kế hoạch đặt mua thêm 51 chiếc nữa, trong đó có 41 Boeing 787-9 Dreamliner và 10 máy bay Airbus A380, dòng máy bay chở khách lớn nhất thế giới. Đây là bước chuẩn bị để hiện thực hóa mục tiêu phát triển 150 điểm đến của EA vào năm 2020.

Cũng nhân dịp này, EA chính thức tổ chức một cuộc thi trên Facebook với tên gọi “Vietnam Eats” nhằm chào mừng đường bay mới với sự cộng tác của ông Luke Nguyễn-một đầu bếp nổi tiếng. Theo đó, người tham dự có thế chụp và giới thiệu những món ăn Việt Nam để đánh dấu việc đưa thực đơn món ăn Việt Nam trên đường bay của EA. Người thắng cuộc sẽ được 1 cặp vé phổ thông đến bất kỳ nơi nào trên mạng bay của EA.

(Nguồn: baodautu.vn)

Bạn cũng có thể thích